Số người đang online : 16 Di tích đường kéo pháo - Danh thắng - danh nhân, văn hóa - ẩm thực Việt Nam

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Di tích đường kéo pháo
post image
Di tích đường kéo pháo

     Đường kéo pháo vào trận địa...

Di tích đường kéo pháo và trận địa pháo là cụm di tích thuộc quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ.
          Điểm bắt đầu của đường kéo pháo cách ngã ba lối rẽ đi Mường Phăng 800 m. Điểm cuối cùng của di tích đường kéo pháo được tôn tạo là nơi anh Tô Vĩnh Diện hy sinh. Đây là điểm nhấn của toàn bộ tuyến đường kéo pháo, làm tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống và ý nghĩa lịch sử con đường.
          Đối với trận địa pháo sẽ được khôi phục lại công sự pháo cho một khẩu đội pháo 105 ly của đại đội 806. Đặc biệt phải kể đến cụm tượng đài dài 24m, rộng 8m, cao 12,5 m, nặng 1.200 tấn, mô phỏng lại cảnh Trung đội pháo binh của Anh hùng Tô Vĩnh Diện đang kéo pháo bằng tay vào trận địa pháo phía Bắc của chiến trường Điện Biên Phủ năm 1954 trên triền đồi Bó Hôm được an toàn.
          Toàn bộ cụm tượng được đặt ở vị trí đắc địa. Trên đường Quốc lộ 279, đi từ Tuần Giáo vào, hay từ thành phố Điện Biên Phủ ra đều quan sát rõ toàn bộ phía chính diện của cụm tượng. Cụm tượng không chỉ riêng là cảm nhận cái đẹp, vẻ hoành tráng, mà thông qua cụm tượng đài kéo pháo bằng tay của bộ đội ta, thế hệ sau sẽ tiếp nhận được linh khí oai hùng, nhưngđầy gian khổ, hi sinh của trận chiến năm xưa. Thấy được ý chí và lòng quyết tâm chiến đấu và chiến thắng của những người lính Cụ Hồ trong trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ. Đường kéo pháo và trận địa pháo của bộ đội ta trong chiến dịch  Điện Biên Phủ là một trong những kỳ tích của lòng yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc bảo vệ đất nước. Từ đó sẽ góp phần giáo dục truyền    thống cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam và đó cũng là việc làm để mãi mãi tôn vinh chiến thắng Điện Biên Phủ./.

 

http://thuviendienbien.gov.vn

0 Bình luận

Gửi bình luận:

Click here to cancel reply
Họ và tên
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Thư điện tử
Tỉnh thành
avanafil buy cialis or generic tadalafil