Số người đang online : 18 Đồi Cát bay - Mũi Né - Danh thắng - danh nhân, văn hóa - ẩm thực Việt Nam

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Đồi Cát bay - Mũi Né
post image
Đồi Cát bay - Mũi Né

Đồi Cát bay - Mũi Né nằm ở khu du lịch Mũi né...

Đồi Cát bay - Mũi Né được ví von như một “hoang mạc” thơ mộng có một không hai của nước ta mà Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận. Tên gọi Đồi Cát bay được bắt nguồn từ việc đồi cát có màu sắc chính là vàng, là mỏ sắt cổ tồn tại hàng trăm năm kiến tạo nên, gọi là đồi cát bay vì hình dáng của Đồi Cát thay đổi theo giờ, theo ngày, theo tháng và không có hình dáng nhất định. Việc tạo nên hình dáng trăm hình, trăm dáng của cát là do gió bào mòn và thổi bay lớp cát mỏng manh phía trên, tạo nên những hình thái địa lý vô cùng hấp dẫn, thu hút những du khách thích khám phá thiên nhiên.

 Đồi cát như một bức tranh thiên nhiên sống động với những gam màu hòa quyện mang một vẻ đẹp rất riêng. Trong một ngày, đồi cát có thể biến dạng thành nhiều hình thù kỳ lạ. Hình ảnh ngay vào thời khắc này có thể sẽ không lặp lại vào ngày hôm sau. Mỗi đợt gió lớn đi qua hoặc sau những cơn mưa trên mặt cát hiện lên những đường vân lượn sóng tuyệt đẹp với nhiều hình dáng và màu sắc khác lạ.

Từ trên đồi cát du khách có thể phóng tầm mắt nhìn thấy toàn cảnh Mũi Né được bao phủ bởi một màu xanh mênh mông của biển xanh xen lẫn sắc vàng của cát dưới ánh mặt trời đỏ rực tạo nên một phong cảnh hữu tình và thơ mộng làm cho du khách có cảm giác như bay bổng giữa thiên nhiên. Du khách đến nơi đây, vượt qua hoang mạc không phải bằng Lạc Đà của xứ sở Ba Tư mà chính bằng những tấm trượt đơn xơ nhưng vô cùng thích thú. Đó là trò chơi trên cát phổ biến nhất ở nơi đây “trượt cát bằng ván”, du khách dùng một tấm ván carton do chính những em nhỏ người địa phương cho thuê một tấm với giá chỉ khoảng 20.000 đồng. Khách có thể trượt trên những đồi cát cao xuống bên dưới. Độ dốc của cát càng cao, trượt ván càng thú vị. Từ trên đồi chúng ta buông mình tự do trên tấm trượt đang lướt nhanh như bay giữa không trung trong các câu chuyện thần thoại.

 

Ngoài ra, còn có một trò chơi nữa đó là thi đua mô tô trên cát, đây là cuộc thi do Bình Thuận tổ chức thu hút rất đông các tay đua kiệt xuất. Đua mô tô trên cát khá thú vị và là điểm thu hút khách du lịch của tỉnh. Giờ tham quan thích hợp nhất của đồi cát là buổi sáng - 5h. Du khách nên đi tham quan từ 5h - 8h hoặc 16h -18h là thích hợp nhất vì lúc này cát vẫn còn mát. Nếu đi giờ trưa nắng, cát sẽ nóng lên do ánh mặt trời chiếu vào.

 Đồi cát bay còn là nguồn cảm hứng vô tận của các nhà nhiếp ảnh, cát muôn hình, muôn vẻ cùng với những hoạt động, sinh sống của người dân trên cát góp phần cho ra đời những tác phẩm đẹp và sinh động.

 Chính vì vậy, Đồi cát bay - Mũi Né là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho quê hương Bình Thuận. Từ bao năm qua, nơi đây đã trở thành một điểm tham quan thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

http://binhthuan.gov.vn

0 Bình luận

Gửi bình luận:

Click here to cancel reply
Họ và tên
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Thư điện tử
Tỉnh thành