Số người đang online : 30 Thác Gia Long - Danh thắng - danh nhân, văn hóa - ẩm thực Việt Nam

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Thác Gia Long
post image
Thác Gia Long

Thác Gia Long (thác Dray Sáp Thượng) thuộc xã Đăk...

Ngày xưa khi vua Gia Long lên xứ này thưởng ngoạn đã tìm đến và cho xẻ núi, phá rừng làm con đường mòn rất đẹp dẫn đến thác, xây dựng kè chắn nước, tránh nước xâm thực phá vỡ cảnh quan cây rừng nơi đây. Chứng tích còn lại cho thấy bên cạnh kè đá được xây dựng còn có móng cầu bê tông đã được đúc công phu chắc chắn, hướng qua phí bên kia dòng thác và còn tồn tại đến ngày nay.

Thác Gia Long cách Thác Đray Sáp 6,2 km và Quốc lộ 14 khoảng 13 km, nằm giữa núi rừng, sông nước hùng vĩ. Ngọn thác chảy xiết, dòng nước cuồn cuộn đổ từ độ cao khoảng 50 m với chiều rộng dòng Sêrêpok khoảng 100 m tràn ngập cả lưu vực thác trông như chảo dầu đang sôi sùng sục, tuôn dòng nước chảy về hạ nguồn.

Khu vực thác Gia Long còn gắn liền với không gian cây rừng thường xanh ôm gọn Hồ Tắm Tiên thiên nhiên kỳ thú được hình thành từ tự nhiên nhưng rất giống sản phẩm được hoàn chỉnh bởi bàn tay con người, rộng khoảng 80 m2; mặt khác tuy nằm trên dòng Sêrêpok cuồn cuộn, nhưng Hồ Tắm Tiên đón nhận nguồn nước mạch rất trong xanh chảy từ trong núi ra. Thắng cảnh thiên nhiên nơi đây là một quần thể hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng riêng biệt, chan hòa tiếng chim muôn hót vang rộn rã, có hệ sinh thái rừng đặc dụng với nhiều loại gỗ quý hiếm và có hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch hoàn chỉnh,… Do vậy trong thời gian qua thắng cảnh thác Gia Long đã thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

 

0 Bình luận

Gửi bình luận:

Click here to cancel reply
Họ và tên
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Thư điện tử
Tỉnh thành