Số người đang online : 16 ĐÌNH LƯƠNG SƠN - Danh thắng - danh nhân, văn hóa - ẩm thực Việt Nam

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ĐÌNH LƯƠNG SƠN
post image
ĐÌNH LƯƠNG SƠN

Đình Lương Sơn được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia theo quyết...


ĐÌNH LƯƠNG SƠN
 
 
 

1.    Tên di tích: Đình Lương Sơn ( Nơi thành lập cơ quan Xô Viết – Nghệ Tĩnh)
2.    Loại công trình: Đình 
3.    Loại di tích: Lịch sử kiến trúc nghệ thuật 
4.    Quyết định: Đình Lương Sơn được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia theo quyết định số 34 VH/QĐ ngày 09/01/1990.
5.    Địa điểm: Xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.
6.    Thông tin về di tích:
         Đình Lương Sơn là nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản Đông Dương đầu tiên. Đình Lương Sơn còn là một địa điểm liên lạc quan trọng của Đảng trong thời kỳ bí mật, là nơi tập hợp lực lượng quần chúng vùng lên đấu tranh đòi giảm sưu thuế, là nơi biểu dương lực lượng quần chúng theo Đảng giành chính quyền trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.
Đình Lương Sơn còn là nơi ghi lại chứng tích 7 chiến sĩ cách mạng của Làng Lương Sơn bị thực dân Pháp và bè lũ tay sai giết hại trong tháng 4/1931.
        Hiện nay, Đình Lương Sơn là Trung tâm văn hóa của xã Bắc Sơn, là nơi tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
Đối diện Đình Lương Sơn, Đảng bộ và nhân dân Bắc Sơn đã xây dựng một nhà bia ghi công của 169 liệt sĩ là con em của xã Bắc Sơn đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc và bia tưởng niệm 9 bà mẹ Việt Nam anh hùng của xã Bắc sơn, huyện Đô Lương.
        Đình Lương Sơn là di sản văn hóa, đó là niềm tự hào đã và đang được các thế hệ nhân dân Bắc Sơn, huyện Đô Lương gìn giữ và tôn tạo, nâng cấp xứng đáng với truyền thống Bắc Sơn anh hùng.

0 Bình luận

Gửi bình luận:

Click here to cancel reply
Họ và tên
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Thư điện tử
Tỉnh thành