Số người đang online : 48 KHU LIÊU NIỆM TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN - Danh thắng - danh nhân, văn hóa - ẩm thực Việt Nam

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

KHU LIÊU NIỆM TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN
post image
KHU LIÊU NIỆM TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN

Đã xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo quyết định số...

KHU LIÊU NIỆM TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN
 
1.    Tên di tích: Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn
2.    Loại công trình: Nhà cấp 4
3.    Loại di tích: Lưu niệm Danh nhân
4.    Quyết định: Đã xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo quyết định số 3810/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 10 năm 2010.
 
5.    Địa chỉ di tích: Hậu Kiên – Triệu Thành – Triệu Phong – Quảng Trị
    6. Tóm lược thông tin về di tích:
“Di tích khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn” là tên gọi chung cho một quần thể di tích bao gồm: Nhà lưu niệm đồng chí Lê Duẩn – nơi sinh hoạt của gia đình đồng chí từ khi chuyển từ Bích La Đông lên Hậu Kiên và hiện nay là nơi thờ tự hai cụ thân sinh và đồng chí tại quê hương. Nhà tưởng niệm, là nơi tổ chức lễ viếng thăm của khách hành hương và khách tham quan. Nhà trưng bày lưu niệm là nơi trưng bày những hiện vật, tư liệu liên quan đến thân thế và sự nghiệp đồng chí Lê Duẩn.
Khu di tích lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn là một di tích lịch sử lưu niệm danh nhân tiêu biểu của Tỉnh Quảng Trị, gắn liền tuổi trẻ và những năm tháng hoạt động cách mạng của đồng chí ở quê nhà với sự tồn tại và phát triển của phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
 
Khu di tích lưu niệm đồng chí Lê Duẩn là nơi giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, một trong những địa chỉ đỏ về hoạt động giáo dục truyền thống và sinh hoạt văn hóa cho các thế hệ không chỉ riêng ở Quảng Trị mà còn đối với cả nước. Nơi đây hàng năm thường diễn ra các buổi lễ sinh hoạt của cán bộ và tuổi trẻ ở địa phương như dâng hương, dâng hoa, báo công, …. Nhân các ngày lễ lớn của quê hương đất nước và kỷ niệm ngày sinh, ngày mất của đồng chí. Các hoạt động trên đã đem lại nhiều kết quả thiết thực và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách mỗi khi đến với di tích.
Các công trình trong khu di tích lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn như: Nhà nghiệp của đồng chí Lê Duẩn” với nhiều tài liệu, hình ảnh, hiện vật gốc phong phú, tiêu biểu đã giúp cho những người đến thăm khu di tích hiểu rõ hơn về cuộc lưu niệm, Nhà tưởng niệm, Nhà trưng bày lưu niệm về “Thân thế, cuộc đời và sự đời, sự nghiệp và nhân cách của Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đặc biệt là những đóng góp to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.
Nằm trong hệ thống di tích lịch sử cách mạng, gần với cụm di tích 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị. Di tích Khu lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn còn là một trong những địa chỉ tham quan du lịch, “hành hương về cội nguồn” của các cựu chiến binh, du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Quảng Trị, làm tăng thêm tính sinh động, phong phú và đa dạng cho loại hình di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Ngoài ra, khu di tích lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn còn thể hiện tình cảm và tấm lòng hết sức cao quý, sự biết ơn, trân trọng của toàn Đảng, toàn dân nói chung, của Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nói riêng đối với một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc, một chiến sĩ kiên cường của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, một con người ưu tú của quê hương. Khu di tích mãi mãi là địa chỉ đỏ, là nơi tìm về của bạn bè quốc tế, là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của cha ông cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
 

 

 

0 Bình luận

Gửi bình luận:

Click here to cancel reply
Họ và tên
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Thư điện tử
Tỉnh thành