Số người đang online : 43 CĂN CỨ XỨ ỦY TÂY NINH - Danh thắng - danh nhân, văn hóa - ẩm thực Việt Nam

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

CĂN CỨ XỨ ỦY TÂY NINH
post image
CĂN CỨ XỨ ỦY TÂY NINH

Đã xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo quyết định số 02/1999/QĐ-...

CĂN CỨ XỨ ỦY TÂY NINH

1.    Tên di tích: Căn cứ xứ ủy Tây Ninh
2.    Quyết định: Đã xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia theo quyết định số 02/1999/QĐ- BVHTT ngày 26 tháng 1 năm 1999
3.    Địa chỉ: Căn cứ Tỉnh uỷ Tây Ninh tại Bời Lời thuộc ấp Sóc Lào, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
4.    Thông tin về di tích
     Căn cứ Tỉnh uỷ Tây Ninh tại Bời Lời thuộc ấp Sóc Lào, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Bời Lời là Trung tâm đầu mối vào căn cứ Bắc Tây Ninh. Trong kháng chiến chống Mỹ nơi đây là căn cứ Tỉnh uỷ Tây Ninh và các cơ quan dân chính của tỉnh.  
     Bời Lời còn là căn cứ của Thành uỷ Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định và một số cơ quan thuộc TW Cục miền Nam. Bời Lời là một phần của khu "Tam giác sắt" mà hàng trăm cuộc hành quân càn quét của Mỹ – ngụy vào nơi đây đều bị thất bại thảm hại. Do vậy, rừng Bời Lời thường xuyên là trọng điểm đánh giá ác liệt của Mỹ – ngụy. Hàng trăm cuộc hành quân lớn nhỏ, hàng vạn tấn bom đạn và chất độc hoá học đã trút xuống nơi đây. Vì "Bời Lời còn, Sài Gòn mất".
    Bời Lời là biểu tượng, là tiếng nói của lịch sử, chứng minh sự bất khuất kiên cường của quân dân Tây Ninh qua chiến tranh giải phóng. Đó là khu căn cứ nổi tiếng cả nước, và quốc tế biết tên không chỉ qua địa danh trên bản đồ mà còn qua những kỳ tích không thể mờ phai trong ký ức của thế hệ chống Mỹ cứu nước ở vùng "Tam giác sắt".
    Với khả năng và sức của mình, vận dụng đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng, Tỉnh uỷ Tây Ninh xây dựng căn cứ Bời Lời và chỉ đạo khángchiến, đã tiêu diệt một khối lượng lớn sinh lực địch và phương tiện chiến tranh, cùng tiêu diệt nhiều đơn vị bộ binh, cơ giới của Mỹ – ngụy. Trong 30 năm chiến tranh, Bời Lời đất thép kiên cường đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, như ngọn lửa thiêng nuôi giữ niềm tin của quân dân Tây Ninh để đi suốt cuộc kháng chiến đến ngày toàn thắng.
      Căn cứ Tỉnh uỷ Tây Ninh tại Bời Lời được Bộ VHTT công nhận là di tích lịch sử văn hoá tại Quyết định số 02/1999/QĐ-BVHTT ngày 26.01.1999.0 Bình luận

Gửi bình luận:

Click here to cancel reply
Họ và tên
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Thư điện tử
Tỉnh thành
avanafil buy cialis or generic tadalafil